Menu
Hotels & Reviews / Travel

Where to Stay in Bangkok: The Silver Palm Rama 9

Stay: The Silver Palm Rama 9
Located at: Sa-ngop Suk Alley, Suan Luang, Bangkok 
Room Rate: – 2,000 THB / Night
Website: www.thesilverpalm.com

หากจะหาโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯ ที่ทั้งง่ายต่อการเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ และสามารถเดินทางไปในตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายแล้ว โรงแรม The Silver Palm Rama 9 ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่เมย์อยากจะแนะนำให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันค่ะ นอกจากเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างที่บอกไปแล้ว เรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริการ ห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโรงแรมนี้ก็เรียกได้ว่ามีพร้อมครบครัน ตอบโจทย์นักเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนทำงานที่ต้องเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิ กับเมือง และผู้ที่ต้องการหาสถานที่พักผ่อนรอบๆ กรุงเทพฯ ในวันหยุดสั้นๆ ค่ะ

วันนี้เลิกประชุมเสร็จแล้วเราก็รีบเดินทางมาถึงที่โรงแรม เข้าเช็คอินตอนประมาณบ่ายสามโมงนิดๆ พร้อมรับ Welcome Drink จากนั้นก็เข้าห้องพักและนอนสลบต้อนรับเวลาบ่ายของวันเสาร์ เป็นการประเดิมวันแรกของวันหยุด และการพักผ่อนที่โรงแรม The Silver Palm Rama 9 ค่ะ

The Room

ห้องพัก // The Silver Palm Rama 9 มีห้องพักทั้งหมดรวม 89 ห้อง แบ่งเป็น 5 ประเภท ห้องที่เราอยู่คือประเภท Silver Palm Deluxe มีจำนวนทั้งหมด 24 ห้อง เป็นห้องขนาด 40 ตารางเมตร มีประตูกระจกกันเสียงรบกวนภายนอก และระเบียงห้องที่กว้างขวางพร้อมกับม่านกันแสงแดดด้านนอกระเบียงอีกด้วย ห้องประเภทนี้จะมีสองฝั่ง ฝั่งด้านหลังสำหรับคนที่ชอบความสงบ และฝั่งด้านหน้าที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้จากระเบียงเลยค่ะ

เมย์ชอบความลงตัวของห้องนี้โดยเฉพาะการตกแต่งที่เรียบง่าย ทำให้รู้สึกว่ามีพื้นที่กว้างทั้งส่วนภายในห้องและตรงระเบียงนอกห้อง และห้องน้ำที่เป็นสัดส่วน มีอ่างให้ได้นอนเล่นด้วย ห้อง Silver Palm Deluxe ตั้งอยู่บนตึกเดียวกันกับล็อบบี้ ร้านอาหาร และยังติดกับสระว่ายน้ำ และฟิตเนส เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากค่ะ

The Food

อาหาร // ร้านอาหารของโรงแรมชื่อว่า Café Edge ค่ะ เป็นร้านอาหารแบบ all-day dining ที่ทั้งอร่อย ราคาไม่แพง และเนื่องจากว่าบริเวณรอบๆ โรงแรมไม่ได้มีร้านอาหารมากนัก ประกอบกับการที่โรงแรมนั้นได้พร้อมเสริฟอาหารอร่อยคุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผลอยู่แล้ว เราก็เลยเลือทานอาหารที่นี่ทั้งสองวันเลยค่ะ

อาหารที่เราแนะนำก็คือ ข้าวห่อไข่ปลาดอรี่ทอดกรอบราดซอสแพนง สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Silver Palm Cobb Salad ปิดท้ายด้วย ช็อกโกแลตลาวาเสริฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลาค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเราขอแนะนำน้ำปั่นผลไม้เพื่อสุขภาพอย่าง Mint Lemonade Smoothie ค่ะ

สำหรับอาหารเช้าก็จะเป็นแบบบุฟเฟต์ค่ะ มีหลากหลายเมนูให้เลือกผลัดเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน นอกจากนี้เรายังสามารถสั่งกาแฟได้ในราคา อาหารเช้าเปิดให้บริการที่ Café Edge เช่นเกียวกันค่ะ

Wellness Zone

สำหรับคนรักสุขภาพ ทางโรงแรมนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ส่วนกลางทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ (น้ำเกลือ) ห้องฟิตเนส และห้องสตรีม รวมถึงสนามหญ้าและที่นั่งพักผ่อนบริเวณรอบๆ สระว่ายน้ำอีกด้วยค่ะ

Attractions Nearby & How To Get There?

The Silver Palm Rama 9 at Hua Mak Station ตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ หัวมาก สามารถเดินจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งเรียกได้ว่าสะดวกมากสำหรับคนที่ต้องการเดินทางเข้าหรืออกนอกเมือง นอกจากนี้เราก็ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวสถานที่ใกล้ๆ กับโรงแรมได้โดยรถส่วนตัว และนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ๆ กับโรงแรมค่ะ แนะนำค่ะ

  • ตลาดไร ตลาดนัดใต้สถานีรถไฟฟ้าหัวหมาก (เดิน 3 นาที)
  • พิพิธภัณฑ์ปราสาท (5 นาที โดยรถยนต์)
  • สโมสรกรุงเทพกรีฑา (10 นาที โดยรถยนต์)
  • ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ (20-25 นาที โดยรถยนต์)
  • สวนหลวง ร.9 (20-25 นาที โดยรถยนต์)

ขอขอบคุณโรงแรม The Silver Palm Rama 9 สำหรับวันหยุดพักผ่อนในครั้งนี้ด้วยค่ะ

Weekend well spent!

Love, May x

No Comments

    Leave a Reply