Menu
Featured / Lifestyle / Reviews

Rice Force – Deep Moisture Lotion

สวัสดีค่ะวันนี้เมย์จะมาแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าค่ะ ซึ่งนี่ก็เป็นบล็อกแรกเลยที่เขียนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ตลอด 28 ปีที่ผ่านเมย์ค่อนข้างโชคดีที่ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับผิวมากนักทั้งๆ ที่แทบจะไม่ใช้ครีมบำรุงผิวอะไรเลย และส่วนตัวแล้วตัวเมย์ไม่ค่อยจะถูกชะตากับครีมบำรุงผิวเท่าไหร่ เมย์ก็เลยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่นพวกเจลว่านหางจระเข้ ครีมน้ำนม หรือน้ำมันอาร์แกน

แต่แล้วเมื่อสองปีก่อน โชคร้ายก็เริ่มเข้ามาทักทาย ผิวหน้าได้รับผลกระทบจากปัจจัยหลายๆ อย่าง (ที่คาดว่าหลักๆ คือความร้อนของแสงแดด ฝุ่น อากาศ และน่าจะรวมถึงฮอร์โมนด้วย) ซึ่งก็ทำให้มีอาการแพ้เกิดสิวและผดขึ้นทั่วหน้าผาก ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว เมย์ก็เลยสนใจที่จะหาผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนมาใช้บำรุงผิวหน้า ซึ่งจุดประสงค์หลักๆ ก็คือ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และนี่เองก็ทำให้เมย์นึกถึงแบรนด์ Rice Force ตอนที่ใช้ Deluxe Trial Kit และก็ประทับใจมาตั้งแต่ตอนนั้น

Rice Force Deep Moisture series

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Rice Force มีหลากหลายประเภท ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เมย์อยากจะมาแนะนำนั้นอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สีน้ำเงิน ที่เรียกว่า “Rice Force Deep Moisture series” ซึ่งประกอบด้วย Deep Moisture Lotion, Deep Moisture Cream และ Deep Moisture Essence ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่ช่วยให้ผิวนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น และลดริ้วรอย ด้วยส่วนผสมของสารสสกัดพลังข้าว Rice Power Extract No.11 มีส่วนผสมที่ช่วยปรับปรุงความสามารถในการกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นของผิว ที่เหมือนกับสารสกัดจากยีสต์ ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าของ SK-II นั่นเองค่ะ

Deep Moisture Lotion

เมย์มีโอกาสลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Rice Force Deep Moisture series มาแล้วทุกตัว ตัวที่ชอบมากที่สุดก็คือเซรั่มและโลชั่น แต่ที่เลือกซื้อตัว “Deep Moisture Lotion” มาใช้ก็เพราะว่าเมย์ชอบความบาง ซึมซาบเร็วมากๆ ของโลชั่นมากที่สุด ซึ่งก็เหมาะกับผิวหน้าของเมย์ที่ต้องการความชุ่มชื้น ใช้แค่ประมาณ 3 หยด ตอนเช้าและเย็น เมย์ยังติดใจกลิ่นหอมๆ ของสาเกจากการหมักของข้าวญี่ปุ่น และผิวที่นุ่มขึ้นหลังจากการใช้อีกด้วยค่ะ

แน่นอนว่ารักและปลื้มโลชั่นตัวนี้มากค่ะ รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นแบบธรรมชาติ บาง ไม่เหนียวเหนอะ ซึมซาบเร็ว ไม่ใส่สี มีกลิ่นหอมเบาๆ แต่ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย สำหรับราคานั้นเมย์เชื่อว่าถูกและดีนั้นมีในโลก แต่แพงละคุ้มค่าก็ดีและไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนกัน ราคาขายอยู่ที่ 80$ สำหรับขนาด 120 มิลลิลิตร ใช้ได้ประมาณ 2 เดือนค่ะ สำหรับในไทยตอนนี้นำเข้ามาโดยบริษัท Unicorn Hospitality ราคาอยู่ที่ 3,000 บาท ใครสนใจก็สามารถสอบถามเกี่ยวกับสินค้าและสั่งซื้อทางตรงที่ทาง SHOP ของเมย์ได้ด้วยค่ะ

Rice Force

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบรด์คุณภาพพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น สร้างสรรผลิตภัณฑ์จากสารสกัดพลังข้าวแบบโบราณ รังสรรค์ให้เกิดส่วนผสมใหม่จากรำข้าว ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยผ่านเทคโนโลยีการหมักของสาเกญี่ปุ่น ร่วมกับการคิดค้นทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ โดยมีวัตถุดิบสำคัญคือข้าวขาวญี่ปุ่นร้อยเปอร์เซ็นต์

แล้วเพื่อนๆ มีวิธีดูแลผิวหน้าอย่างไรกันบ้างคะ? แนะนำกันบ้าง เล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ

Love, May

No Comments

    Leave a Reply