Menu
Food & Recipe / Lifestyle

Paleo Meal Plan Experience With Paleo Robbie

ปกติแล้วเมย์เป็นคนที่ชอบทำโน่นทำนี่ เรียกได้ว่าอยู่เฉยๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยได้ เวลาว่างๆ ก็จะไปออกกำลังกาย หรือหาจังหวะเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ แต่เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ตารางงานของเมย์ค่อนข้างจะแน่นมาก นอกจากงานสอนออกกำลังกายแล้ว ก็ยังมีงานประจำ และเมย์เองก็เพิ่งเริ่มเปิดร้านค้าออนไลน์ของตัวเองด้วย ช่วงเดือนที่ผ่านมาก็เลยต้องค่อนข้างโฟกัสกับการทำงานเป็นพิเศษ เวลาส่วนใหญ่ก็เลยหมดไปกับการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ค่ะ

แต่ในช่วงเวลายุ่งๆ แบบนี้เมย์ก็มีโอกาสได้เลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบของ “Meal Plan” กับ “Paleo Robbie” ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องของเวลาในการเลือกซื้ออาหารแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบเครื่องจากสารอาหารตามที่เมย์ต้องการอีกด้วย แต่ก่อนจะพูดเรื่องประสบการณ์การทานอาหารแบบ Meal Plan นั้น เมย์ขอเล่ากิจวรรติประจำวันในช่วงเดือนที่ผ่านมาให้ฟังคร่าวๆ สักนิดนึงนะคะ

ทุกๆ วันทำงาน เมย์จะตื่นประมาณหกโมงครึ่งเพื่อไปสอนออกกำลังกาย จากนั้นก็กลับบ้านมาทำงานบ้าน พร้อมๆ กับงานร้านค้าออนไลน์ไปด้วย หลังจากนั้นก็จะหอบของและงานอื่นๆ ทุกอย่างไปนั่งทำที่ออฟฟิศและร้านกาแฟ และกลับบ้านอีกครั้งช่วงประมาณสี่ทุ่ม ตอนทำงานก็จะนั่งหน้าคอมฯ ตลอด ทีนี้เวลาหิวก็จะเลือกทานอาหารแบบว่า “อะไรก็ได้” ที่มีแถวๆ นั้น โดยที่ไม่ได้คิดในเรื่องของประโยชน์และโภชนาการเท่าไร่ ซึ่งเมย์ก็ทำแบบนี้อยู่ทุกๆ วัน และด้วยความที่ว่าเมย์รู้สึกว่าอาหารที่เราสั่งมาทานก็เป็นอะไรที่ซ้ำๆ เดิมๆ และเป็นอาหารที่ค่อนข้างปรุงรสจัดเพื่อความอร่อย ทีนี้พอทานบ่อยๆ ซ้ำๆ ก็เริ่มเบื่ออาหาร แถมยังเริ่มขี้เกียจออกไปหาอาหารทาน ยิ่งประกอบกับเวลาทำงานเยอะๆ คิดมากๆ นี่ก็จะเริ่มหิวบ่อย พอหิวบ่อยก็จะเริ่มทานอาหารง่ายๆ ไวๆ เช่นขนม นม เนย น้ำตาล เค้ก หรือบางครั้งแย่มากๆ ก็สั่งมาม่า มาทาน ทานไปทานมาไม่กี่ครั้งก็รู้สึกว่าไม่ไหวแน่ๆ แบบนี้ยิ่งแย่ เหมือนขาดโภชนาการ เหมือนไม่ค่อยจะได้คัดสรรสิ่งที่ดีให้กับร่างกายมากนัก 

และนี่ก็เป็นสาเหตุที่เมย์อยากจะลองเปลี่ยนการบริโภคอาหารในช่วงยุ่งๆ และไม่มีเวลาใส่ใจสุขภาพแบบนี้ เมย์ก็เลยตัดสินใจลองสั่งอาหารจาก Paleo Robbie มาลองทานดู ซึ่งตอนเข้าไปดูเมนูอาหารก็เห็นว่าเป็นอาหารประเภท Paleo Meal และ Paleo Diet ที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งก็ตรงตามความต้องการของเมย์ที่อยากจะเพิ่มพลังงานดีๆ ให้กับร่างกายในช่วงนี้ เมย์ก็ลองเข้าไปเลือกจัดการ Meal Plan เองทั้งหมด 6 มื้อหลัก เป็นอาหารจานหลักขนาดใหญ่จำนวน 1 มื้อต่อวัน รวมทั้งหมด 6 วันค่ะ

What is “Paleo Diet” ?

ว่าแต่ว่า…การทานอาหารแบบ Paleo Diet คืออะไร? 

เรียกได้ว่าการทานอาหารแบบ “Paleo Diet” นั้นเป็นการทานอาหารแบบมนุษย์ถ้ำหรือ “Caveman Diet ” ก็คือเน้นทานโปรตีนในจากเนื้อสัตว์ที่เติบโตตามธรรมชาติในปริมาณมาก รวมทั้งไขมันดีจากเมล็ดพืช ผักและผลไม้ และไม่ทานหรือหลีกเลี่ยงการทานของหวาน น้ำตาล แป้ง รวมถึงผลไม้รสหวานนั่นเอง และสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก การทานอาหารแบบ Paleo Diet นั้น ก็สามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดี เพราะว่าการทานอาหารประเภทนี้ทำให้เราอิ่มได้นาน ไม่ต้องทานอาหารจุบจิบบ่อยๆ และมีเรี่ยวแรงมากขึ้น 

ลองคิดดูง่ายๆ ว่าเวลาเราหิว แล้วเราทานอาหารจุบจิบ สักพักเดี๋ยวเราก็หิวต่อ อยากทานโน่นนี่ทั้งวัน ยิ่งช่วงไดเอท บางคนเลือกอดอาหาร หรือทานอาหารน้อยมากๆ ซึ่งร่างกายอาจจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ อาหารประเภท Paleo Meal หรือ Paleo Diet เมื่อเรารับประทาน ร่างกายจะดึงสารอาหารมาใช้เป็นพลังงานทั้งหมด และเนื่องจากเราไม่ทานอาหารที่มีไขมันส่วนเกิน ร่างกายก็จะนำไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายออกมาใช้มากขึ้น ในขณะเดียวกันอาหารประเภทโปรตีนที่เราทานเข้าไปนั้นจะช่วยสร้างพลังงาน สร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แล้วกล้ามเนื้อที่มากขึ้นนี่เองที่สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันออกไปจากร่างกายมากขึ้นอีก จึงทำให้สัดส่วนต่างๆ ตามร่างกายเราลดลงนั่นเองค่ะ

ส่วนตัวแล้วเมย์ไม่ได้เน้นในการลดน้ำหนัก แต่ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนและพลังงานที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะในช่วงที่ต้องทำงานเยอะและไม่มีเวลาสรรหาอาหารดีๆ ให้กับตัวเอง และการทานอาหารประเภทนี้ก็ทำให้เมย์รู้สึกอิ่มและไม่อยากทานของหวานไปโดยปริยาย อีกทั้งยังรู้สึกได้ว่าระบบเผาผลาญดีขึ้น การนอนหลับดีขึ้นแถมมีพลังงานที่ดีไปตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ 

Why I Choose Paleo Robbie?

แล้วทำไมเมย์ถึงเลือกทานอาหารประเภท Paleo Meal Plan ของ Paleo Robbie?

  • Quality – Real & Healthy Food

เพราะว่า Paleo Robbie ขึ้นชื่อว่าอาหารทุกๆ มื้อของเค้านั้นปรุงสดๆ ทุกเช้า ไม่ผ่านการปรุงแต่งเพิ่มเติมโดยการใส่น้ำตาล แป้ง และไม่ใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร โดยมีโปรตีนสูงจากเนื้อสัตว์ในทุกๆ เมนูหลัก ซึ่งเนื้อสัตว์และปลานั้นมาจากธรรมชาติ ไม่ได้มาจากโรงงาน ไม่มีฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต มั่นใจได้ว่าอาหารแต่ละมื้อนั้นปราศจากสารกันบูด สารเคมี สเตียรอยด์ แถมยังมีเมนูให้เลือกถึง 22 เมนูใหม่ทุกๆ สัปดาห์อีกด้วย ส่วนเรื่องรสชาตินั้น เมย์ก็ติดใจทุกมื้อโดยเฉพาะเมนูไก่ค่ะ นอกจากนี้ Paleo Robie ก็ได้มีการจัดทำ Lab Test สำหรับเนื้อสัตว์และปลา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคด้วยว่าผู้บริโภคจะได้รับประทานอาหารที่ดี สะอาดและปลอดสารพิษจริงๆ 

  • Size & Quantity

เพราะว่าอาหารแต่ละจานจาก Paleo Robbie นั้นมีขนาดและปริมาณที่ค่อนข้างมากและถือว่าคุ้มค่า อาหารมื้อหลัก มี 2 ขนาดให้เลือก ซึ่งเมย์เองก็เลือกแบบ Jumbo Size อาหารน้ำหนักรวมประมาณ 700-1,000 กรัม ซึ่งมีโปรตีนล้วนๆ ปริมาณ 75% ของมื้ออาหารนั้นๆ และเนื่องจากว่าเมย์เป็นคนทานอาหารไม่เยอะในแต่ละมื้อ แต่ทานบ่อย จะทานอาหารทุกๆ 3 – 4 ชั่วโมง ก็เลยเลือกขนาดใหญ่เพื่อที่จะทานได้ 2 ครั้ง ในช่วงเที่ยงๆ – บ่าย ซึ่งก็ช่วยในเรื่องของความสะดวกด้วย เพราะว่าไม่ต้องไปหาซื้ออาหารอื่นๆ ทานระหว่างวัน

  • Nutrition

เพราะว่าอาหารจาก Paleo Robbie ทุกๆ มื้อนั้นประกอบไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารที่จำเป็นตามที่ร่างกายเราต้องการ ซึ่งอาหารที่เราสั่งมาทานในแต่ละมื้อนั้นก็จะมาพร้อมกับรายละเอียดโภชนาการอาหาร นอกจากนี้อาหารจาก Paleo Robbie นั้นทำสดๆ ในตอนเช้าของทุกๆ วัน เราเลยไม่จำเป็นที่จะต้องเอาเข้าไมโครเวฟหรืออุ่นด้วยความร้อนเพิ่มเติมด้วยค่ะ

  • Service

เพราะว่าขั้นตอนการสั่งอาหารทำได้ง่ายมา รวมถึงบริการส่งถึงบ้าน เราสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของมื้ออาหารและสั่งอาหารได้ง่ายๆ จากหน้าเว็ปไซต์ PaleoRobbie.com  ซึ่งก็สามารถเลือก Meal Plan ตามระยะเวลาที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือน ในตอนสรุปเราก็จะเห็นรายการชำระเงินต่างๆ ซึ่งก็จะรวมค่าขนส่งไว้แล้ว การส่งตรงเวลา มีรายละเอียดของผู้รับชัดเจน เราสามารถระบุสถานที่จัดส่งได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงาน หรือยิมออกกำลังกาย ทำให้เราสะดวกไม่ต้องไปรอต่อคิวซื้ออาหารในช่วงที่คนเยอะๆ อีกด้วย นอกจากนี้เราไม่จำเป็นต้องรีบคืนกล่องอาหาร เราสามารถคืนใน 1-2 วันถัดไปได้ ซึ่งเราก็จะคืนกล่องอาหารให้กับพนักงานที่มาส่งอาหารนั่นเองค่ะ

Paleo Robbie Meal Plan For You?

แล้วโปรแกรม Meal Plan ของ Paleo Robbie นี้ยังเหมาะกับใครบ้าง?

  • Healthy Diet

แน่นอนว่าการมีสุขภาพที่ดีนั้นเกิดจากการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ซึ่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นก้แตกต่างกันไปตามแต่ละความต้องการทางโภชนาการของแต่ละคน อาหารจาก Paleo Robbie นั่นคืออาหารปรุงสดไม่เติมน้ำตาล แป้งน้อย เน้นโปรตีนมาก มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างเต็มที่ และยังสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องทนหิวอีกด้วย

  • Convenience Lifestyle

ไม่ว่าจะเป็นโค้ชฟิตเนสที่ต้องทำงานตามยิมออกกำลังกาย คนออกกำลังกาย หรือคนทำงาน ที่ไม่มีเวลาพักกลางวัน หรือสามารถคัดสรรอาหารในแต่ละมื้อมากนัก การวางโปรแกรมการทานอาหารแบบ Meal Plan ก็เหมือนเป็นการเตรียมพร้อมอาหารที่ดีที่คัดสรรมาแล้วให้กับร่างกายของเราล่วงหน้า ซึ่งเมย์เองก็ใช้เวลาแค่ 5-10 นาที ในการเลือกเมนูทุกอย่างในตะกร้าสำหรับ 1 สัปดาห์ แต่บางครั้งก็มีกลับมาแก้ไขกันบ้าง เนื่องจากเมนูอาหารที่น่าทานมากๆ ที่ทำให้ต้องเพิ่มเวลาคิดทบทวนไปอีกนิดดดดนึงค่ะ

  • Healthy & Live Longer Life

เนื่องจากว่าอาหารที่เราทานในแต่ละวันนั้นถูกปรุงแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติมากมายเหลือเกิน โดยเฉพาะความหวานและไขมัน ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกายเลย การทานอาหารแบบ Paleo Meal Plan นี้ สามารถทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราไม่ได้รับสารเคมีอื่นๆ ที่ไม่มีประโยชน์ เพราะว่าอาหารที่เราได้รับนั้นถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่ง Paleo Robbie เองก็ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและคุณภาพดีอยู่แล้วด้วยค่ะ

My 6-Day Meals

เล่าเรื่องของคุณภาพและประโยชน์จากอาหารประเภท Paleo Meal หรือ Paleo Diet กันมาพอสมควรแล้ว ทีนี้เรามาลองดูหน้าตาของอาหารที่เมย์ได้สั่งมาทานกันดูบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่านอกจากจะได้ปริมาณที่สมราคาแล้ว เรื่องของรสชาติก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ เมย์ชอบทุกมื้อที่เมย์สั่งและแน่นอนว่าทานหมดเกลี้ยง ว่าแล้วตามมาดูหน้าตาอาหารที่เมย์ได้ทานทั้ง 6 มื้อกันเลยค่ะ

Day 1 – Free-range Chicken Cacciatore

Day 2 – Mexican Chill

Day 3 – Slow Roasted Beef Salad

Day 4 – Rump Steak With Avocado And Bacon Relish

Day 5 – Confit Chicken Legs With Lemon Garlic Sauce

Day 6 – Bisamil Roasted Beef Brisket

เรียกได้ว่าเป็น 1 อาทิตย์ที่ได้ทานอาหารดีๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญก็คือ ไม่รู้สึกว่าต้องทานเยอะ ไม่ต้องทานจุบจิบ มีเรี่ยวแรงทำงาน และถึงแม้ว่าเมย์จะไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเลยในช่วงนี้ แต่ก็รู้สึกได้ว่าเป็นช่วงที่ได้ทานของดีมีประโยชน์ ไม่รู้สึกอืด อึดอัด ไม่จ้ำมั่มจากการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นจากอาหารเพื่อสุขภาพคุณภาพดีๆ จริงๆ ค่ะ

สำหรับคนที่ต้องการอาหารที่ดีต่อร่างกายพร้อมด้วยโภชนาการครบถ้วนแล้วก็สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลโภขนาการ เลือกดูเมนูอร่อยๆ และสั่งอาหารจาก Paleo Robbie กันได้เลยที่ลิงค์ PaleoRobbie.com ค่ะ

ต้องขอขอบคุณอาหารอร่อยๆ คุณภาพดีจาก Paelo Robbie ที่ทำให้เมย์ต้องมาเขียนบอกต่อเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจทุกๆ คน ด้วยค่ะ 🙂

No Comments

    Leave a Reply