Menu
Acro

Dutch Acro Pre-Convention 2019

สำหรับในวงการ Acrobatics นั้นมักจะมีกิจกรรมใหญ่ๆ ทั่วยุโรป ในทุกๆ ปี Dutch Acro Convention ก็เป็นเทศกาลกายกรรมแนว Partner Acrobatics ใหญ่ๆ อีกเทศกาลหนึ่งของยุโรป ซึ่งก็มีอีเวนต์วอร์มอัพก่อนหน้าที่เรียกว่า Dutch Acro Pre-Convention

Pre-Convention เป็นอีเวนต์ที่จัดแยกออกมา โดยจะเปิดรับสมัครล่วงหน้า ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมมักเป็นคนที่ค่อนข้างมีประสบการณ์ หรือมีพื้นฐานทค่อนข้างดีเพื่อร่วมฝึกในระดับที่สูงขึ้น กับโปรแกรมการฝึกต่อเนื่องในช่วงระยะเวลา 5 วัน ก่อนงาน Dutch Acro Convention ค่ะ

ในปีนี้เมย์ก็ได้มีโอกาสไปฝึกที่ Pre-Convention ครั้งที่ 9 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับ Dutch Acro Pre-Convention และประสบการณ์ให้กับผู้ที่สนใจในกิจกรรมสนุกๆ นี้ค่ะ

Getting Ready?!

Skills Level – อย่างที่บอกไปว่าระดับการฝึกนั้นค่อนข้างสูง Skills หลักๆ สำหรับ Partner Acrobatics ก็คือ Handstand และ Standing Acrobatics เช่น ท่า Hand to hand และ Foot to hand แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มาสายนี้ก็ยังมีคลาส L-Basing รวมถึงเบสิคท่า Icarians และ pops ซึ่งก็ควรจะต้องฝึกมาพอสมควรด้วยค่ะ

Registration & Ticket ปกติแล้ว Pre-Convention จะเปิดรับสมัครประมาณ 3-4 เดือนก่อนวันงาน ซึ่งก็จะมีให้กรอกข้อมูลรับสมัคร และชำระค่ามัดจำ สำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอด 5 วันนี้ก็ประมาณ 350 Euro ซึ่งก็ได้รวมทุกกิจกรรม Workshops ทุกอย่างรวมถึง อาหารมังสวิรัตอร่อยๆ 3 มื้อทุกวัน และค่าใช้จ่ายสำหรับพื้นที่แคมป์ปิ้งค่ะ

Partner – คำถามก็คือเราจะต้องมีคู่ซ้อมไปไหม จริงๆ แล้วอันนี้เรามองได้สองแบบ สำหรับบางคนที่มีคู่ฝึกแล้วต้องการฝึกอย่างจริงจังก็มักจะมีคู่ไปฝึกด้วยค่ะ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่ไม่มีคู่ไปแต่เนื่องจาก Skills ที่เท่าๆ กัน เลยทำให้ฝึกด้วยกันง่ายขึ้น

Classes & Teachers – ในแต่ละวันจะมีการสอนหลักๆ อยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คลาส เช้า บ่าย เย็น รอบละ 3 คลาส ซึ่งจะผสมระหว่าง Open Level, Intermediate Level Advanced Level และ Longe special ฝึกแยกต่างหาก การสอนเทคนิคต่างๆ อาทิ Icarian Games, Hand to Hand Entries, Transition, Foot to Hand, Tempos , Inlocates, Group Games, Trio’s advanced เป็นต้น

Facilities, Location & How to get there? – สถานที่จัดกิจกรรมชื่อว่า De Hof van Wezel ทางงานได้เตรียมพื้นที่แคมป์ปิ้งไว้ให้ แต่เราต้องเตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งไปเอง (นอกจากเราจะขับรถส่วนตัวและเช่าที่พักด้านนอกแคมป์ปิ้ง) นอกจากนี้ยังมี ห้องสุขา ห้องอาบน้ำ ห้องซาวน์น่า อ่างน้ำร้อน ทั้งหมดรวมอยู่ในตั๋วที่เราได้ซื้อไปแล้วนั่นเองค่ะ

การเดินทางที่ง่ายที่สุดก็คือบินไปลงสนามบิน Schiphol นั่งรถไฟไป Nijmegen ทางผู้จัดงานได้เตรียมรถไว้รับส่งตามกำหนดวันและเวลา ซึ่งเราก็สามารถดูได้จากรายการอัพเดตต่างๆ ที่แจ้งเตือนในกลุ่มหรืออีเมล์ นอกจากนี้ก็เราก็สามารถโพสถามเพื่อนๆ ในกลุ่ม เพื่อโอกาสแชร์รถในการเดินทางไปยังที่จัดงานได้ค่ะ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pre-convention.com/ ค่ะ

การที่เมย์ได้มาเทรนด์ที่นี่ครั้งนี้ ก็ต้องขอบคุณ Jan ที่ชวนจนมาได้ ช่วยดูแล และเป็นคู่ซ้อมให้นะคะ

Love, May

No Comments

    Leave a Reply