Menu
Lifestyle / Reviews

BeatRoot – It’s Time To Relax

BeatRoot ที่มาจาก “Be at Root” ร้านสปาและโยคะสตูดิโอย่านเขตสาทร ที่ถูกโอบล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่พร้อมกับแสงแดดที่ลอดส่องลงมาให้ความรู้สึกผ่อนคลายที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เมย์ชอบการตกแต่งของร้านและความเขียวขจีที่ดูลงตัวไปกับบริการของร้าน สมกับความเป็น Be at Root จริงๆ ค่ะ

ขอบอกนิดนึงว่าปกติเมย์เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่แล้ว แต่คราวนี้รู้สึกว่าร่างกายเพลียแดดมาก และรู้สึกว่าผิวหนักมาก โดยเฉพาะผิวหน้าที่คาดว่าแพ้ความร้อนและแสงแดดหลังจากทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบและผดร้อนที่ศีรษะและใบหน้าตั้งแต่สองปีก่อน ประกอบกับที่เพิ่งกลับมาจากงานตากแดดตัวดำที่ Longley Beach Life Festival และทริป SUP ที่ SUP Station โดนแดดแรงๆ สองอาทิตย์ติดกัน เริ่มตัวร้อน โดยเฉพาะผิวหน้าที่รู้สึกเหมือนกับกำลังระบายความร้อนออกตลอดเวลา บวกกับสภาพร่างกายที่อ่อนล้า ไม่สดชื่น ไม่สบายตัว

พอกลับมาที่กรุงเทพฯ ในวันหยุดที่ผ่านมาก็เลยอยากจะถนอมตัวเองสักหน่อย อยากรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ ก็เลยตัดสินใจเลือกไปรับบริการความสบายที่ BeatRoot ค่ะ

Coconut Oil Head Massage + Hair Wash

โปรแกรมที่เมย์เลือกทำวันนี้คือ Signature ของทางร้าน ชื่อว่า ‘Coco Fresh’ นวดศีษะด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดและสระผม เมย์เดินทางไปถึงที่ร้านประมาณ 11 โมงกว่า ร้านอยู่ในซอยจันทร์เก่า แถวๆ ซอยนางลิ้นจี่ ถึงร้านแล้วก็หลงรักทันที เมย์ชอบบรรยากาศของสถานที่มาก บอกเลยว่านี่คือร้านในฝัน ร้านสวย เรียบง่าย และลงตัวมากๆ แค่เดินเข้าร้านก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วค่ะ

พี่พนักงานต้อนรับให้เมย์นั่งรอ เมย์ก็เดินดูโน่นนั่นนี่ เพราะว่ามีของงามๆ น่าใช้เต็มไปหมด สักพักพนักงานนวดก็มารับเมย์ให้ไปที่ห้องนวด เริ่มคอร์ดด้วยการแช่เท้าในน้ำมะกรูด และขัดเท้า เพลินๆ จากนั้นก็จะย้ายตัวเองขึ้นไปนอนที่เตียงนวดสปา ห่มผ้าห่มนุ่มๆ พนักงานนวดก็เริ่มนวดศรีษะด้วยน้ำมันมะพร้าว เมย์แอบบอกพนักงานที่ให้บริการนิดนึงว่า เมย์อยู่ทะเลนะคะ ผมไม่ค่อยจะดูแล ไม่ได้หวีผมมานานมากแล้ว ผมอาจจะยุ่งๆ พันกันนิดนึงนะคะ ฮี่ๆ 😉

ไม่แน่ใจว่าเวลาในการนวดรวมๆ แล้วใช้เวลากี่นาที เพราะเพลินมากค่ะ นวดศีรษะที่นี่เป็นอะไรที่สบายสุดๆ เมย์ไม่อยากลุกเลย อยากจะทำต่อสัก 2 ชั่วโมง นวดศีรษะเสร็จแล้วก็หมักผมทิ้งเอาไว้ แล้วพนักงานก็จะมานวดแขน คอ บ่าไหล่ และขาให้ เสร็จแล้วก็ลุกไปสระผม และเป่าแห้งพร้อมจิบน้ำชา ได้ผมหอมๆ สบายหัวกลับบ้าน เป็นอันจบคอร์สนี้ค่ะ

รูปในส่วนของสปามีให้ชมเท่านี้นะคะ เมย์ไม่ได้ถ่ายรูปเยอะนะคะ เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่การไม่ถ่ายรูปทุกช็อตนี่ก็ทำให้เราได้ใช้เวลาผ่อนคลายจริงๆ เหมือนกันน้า

Detox – Hydrate – Energize

เดินออกจากห้องสระผมพร้อมกับผมหอมๆ ออกมาคุยกับพี่พนักงานต้อนรับที่หน้าร้าน เมย์ขอคำแนะนำถึงเมนูสปาอื่นๆ และเมย์ก็ได้ถามถึงเมนูเครื่องดื่มแนะนำ ซึ่งดูเหมือนว่าจะอร่อยไปซะทุกรายการ สุดท้ายเมย์เลือก “Detox” น้ำผลไม้ Clod-Pressed Juice ที่สดชื่นดับกระกายมากๆ ดื่มรวดเดียวหมดแก้วเลยค่ะ อร่อยมากๆ รู้สึก ว่าทั้ง Detox ทั้ง Fresh เพราะท้องเกิดอาการจู๊ดจ๊าดทันทีเมื่อหมดแก้ว ฮี่ๆ แต่ว่าติดใจอยากได้อีกแก้วจังเลยค่า <3

Yoga Studio

ในตอนที่กำลังรอเครื่องดื่มอยู่นั้นเมย์ก็ขอขึ้นไปชมสตูดิโอโยคะที่อยู่ชั้นบนค่ะ ตอนที่ขึ้นไปก็เป็นช่วงที่ไม่มีคลาสเลยได้ถ่ายรูปสวยๆ มาฝาก พี่พนักงานต้อนรับบอกเมย์ว่า คลาสที่นี่จะเป็น Flow เน้นเปิดเพลงโฟลว์ๆ เพลินๆ เห็นบรรยากาศของห้องเรียนและสถานที่แล้วก็อยากจะมาลองเรียนดูสักครั้ง บรรยากาศน่าเรียน น่าไปฝึกโยคะด้วยจริงๆ ว่าไหมล่ะคะ?

และนี่ก็คือช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายของเมย์ที่ BeatRoot ในวันหยุดที่ผ่านมาค่ะ เมย์หลงรักจริงๆ กับสถานที่แห่งนี้ ไว้จะไปใช้บริการอีกแน่นอนค่ะ <3

สำหรับใครที่สนใจคอร์ส Signature ‘Coco Fresh’ – Warm Coconut Oil Head Massage + Hair Wash (60 นาที ราคา 550 บาท) หรือเมนูสปาอื่นๆ ก็สามารถโทรไปสอบถามและจองคิวล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 287 3439 หรือ เข้าไปติดตามที่เพจ Facebook @beatroothome ได้เลยค่ะ

ร้านเปิด วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ เวลา 9.00 – 20.00 น. หยุดวันศุกร์นะคะ

No Comments

    Leave a Reply